ว่าด้วยเรื่องโปร SMS ค่ะ

ว่าด้วยเรื่องโปร SMS ค่ะ

ว่าด้วยเรื่องโปร SMS

ส่วนตัวเราได้อานิสงค์จากอันนี้

จูนทอล์ก หรือชื่อเดิมไอคูลสามจี (เป็น1900 ไม่รู้จะไม่มีให้ใช้เมื่อไร แต่ตอนนี้ยังมีก็ใช้ไปก่อน) ส่วนตัวคิดว่าเล่นเน็ตในกทมและปริมณฑล อันนี้เราไม่เคยผิดหวังอ่ะ ทุกวันนี้ใช้เบอร์นี้โทรหาทุกคนด้วย ตอนนี้เหลือ 79 นาที 1.7GB 58SMS กร๊ากก (ตัดวันที่ 3 เดือนหน้า)

Like · · Unfollow Post · Share · Edit · 25 minutes ago

 • Pranitee Ratanawijitr คือถ้าส่งเฉย ๆ SMS แค่นี้ ก็เหลือเฟือ แต่ถ้าส่งทั้งห้อง หลายรอบ ก็ไม่พอหรอก
  เราจะมีอีกอันนึง คือ คอมโบ้ L โปรเสริมของวันทูคอล ซึ่ง จะได้เน็ต 30 ชม. ป่าววะ MMS 30 อัน และ แถม SMS 300 อัน

  200 บาท (ส่วนใหญ่ราคาที่บอกคือยังไม่รวมภาษี)

  ซึ่งขอบอกว่า โปรนี้ไม่มีอยู่อีกต่อไปแล้ว T.T เสียดายมาก ๆ แต่เรายังได้สิทธิ์นั้นอยู่

 • Pranitee Ratanawijitr มัน ยังทวงเราทุกวัน แต่คือปิดเทอมไง ก็เลยไม่เติมเงิน พอไม่เติมมันก็ตัดไม่ได้ มันก็ส่ง SMS มาเตือนทุกวัน วันละสามเวลาหลังอาหาร เปิดเทอมเมื่อไรถ้ายังทวงอยู่ก็คงยังใช้ต่อ แต่เช็คจากเว็บ จากอีเซอวิช มันไมมีคอมโบ้ L แบบเดิมให้แล้ว (มีแต่แบบใหม่ที่ดูยังไงก็ไม่ึคุ้ม โคตรจะไม่คุ้ม)

  Pranitee Ratanawijitr's photo.
 • Pranitee Ratanawijitr สำหรับเครือข่าย ais
  คอมโบ้ ทั้งหลายอ่ะ ไม่น่าใช้แล้ว

  ถ้าจะคุ้มสุดคงอันนี้ (ป่าวไม่รู้) เลื่อนไปทางขวาก่อนสุดอ่ะ
  http://www.ais.co.th/…

  200 SMS ราคา 150 บาทต่อเดือน
  นะ

 • Pranitee Ratanawijitr สำหรับดีแท็ก
  http://www.dtac.co.th/prepaid/products/SMS-Packages.html
  100 SMS ราคา 59 บาท ต่อเดือน
 • Pranitee Ratanawijitr สำหรับทรูมูฟ
  http://truemoveh.truecorp.co.th/…
  120 SMS ราคา 90 บาทต่อเดือน
 • Pranitee Ratanawijitr อ่านไอ้พวกนี้ก็ได้ เว็บแนว ๆ นี้มีเยอะ รวมโปร วิธีสมัคร วิธียกเลิก
  http://www.simcardshop.biz/…

  หรือ

  http://www.โปรโมชั่นดีดี.com/pro-sms/truemoveh.html

  ไรงี้

 • Pranitee Ratanawijitr ส่วนอันนี้แนวธุรกิจ
  http://www.smsmkt.com/sms_package.html
  ส่ง SMS ให้เป็นบ้าไปเลย
 • Pranitee Ratanawijitr ส่วนตัวเรายังชอบส่ง SMS อยู่นะ (เฉพาะธุระกับคนที่เราไม่สามารถจิกทางอื่นได้)
  อย่าง MMS บางเครื่องก็รับไม่ได้ (ตั้งค่าไม่เป็น) และต้องอาศัยเน็ตนะ
  พวก line เลย แชต เชิตไรนี่ ถ้าปิดเน็ต
  ทุกอย่าง จบ

  ส่ง SMS อ่ะ แค่คนรับเปิดมือถือ มีสัญญาณมือถือ คนรับกดอ่านเป็น ก็ถึงอ่ะ (ไม่รวมการส่งไม่ถึง เพราะมันมีโอกาส แต่อย่างน้อยคนไม่มีเน็ตก็ถึงอ่ะ อิอิ)

 • Pranitee Ratanawijitr นึกอยากโพสต์ก็โพสต์ เอิ๊ก ๆ

หาทางทำตัวให้สมอายุ (แบบที่เดือดร้อนคนอื่นน้อยที่สุด)

หาทางทำตัวให้สมอายุ (แบบที่เดือดร้อนคนอื่นน้อยที่สุด)

พูดยาก
หลัง ๆ คิดว่ายิ่งกลับทำตัวไม่สมอายุมากขึ้น
เราคิดว่าเราเสียเวลากับการบ่น (ใส่คนอื่น เช่น แชต คุยทางเสียง คุยต่อหน้า ไรงี้) มากเกินไป ทั้งกับเรื่องของตัวเอง และเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับตัวเอง แต่แค่อยากทำตัวเป็นคนดี มีน้ำใจ ซึ่งบางทีมันไม่ใช่เลย เพราะว่างานการจะพาไม่เสร็จเอา คนเราเสียเวลามากเกินไปหรือเปล่า กับการยุ่งในเรื่องที่ไม่ได้เป็นคุณกับสังคม

เคยไหม ที่คุณอยากจะไปว่าคนอื่นที่เขาไม่ได้ดังใจคุณ หรือมีจุดบอดที่คุณอยากจะประจาน เพียงเพราะคุณเกิดอคติกับเขา โดยทีเมื่อทำไปแล้ว คุณเองก็ไม่ได้เจริญก้าวหน้าขึ้นเลยแม้แต่น้อย

เราว่าคนเราเสียเวลามากเกินไปแล้วแหละ
เอาเวลาไปทำอะไรที่ได้เงิน ได้ทอง (ที่ไม่ใช่การทำนาบนหลังคนอื่น เอาเปรียบคนอื่น รอคอยคาดหวังจากผลงานของคนอื่น มันเสียเวลา มันเลื่อนลอย มันหวังยาก)

สิ่งที่ทุกคนควรทำ คือ ทำงานของตัวเอง ในแบบที่ตัวเองชอบ และถนัด (ถ้าเราไม่ถนัด หรือรู้สึกอึดอัด ต่อไป ปฏิเสธไปเลย อย่าปล่อยให้มากองสุมบนหัวเรา งานการหลักเราก็จะเสีย งานการอื่นเราก็จะเสียตามไปด้วย การปฏิเสธแต่ทำให้งานไม่เสียหาย เป็นการแสดงความเป็นผู้ใหญ่ แม้อาจจะถูกด่าบ้าง จากคนที่ไม่เข้าใจ แต่ความรับผิดชอบอื่น ๆ ที่เราไม่บกพร่อง จะกอบกู้เราเอง ไม่ใช่จะกอบกู้ชื่อเสียงตนเองด้วยการจ้องจะฉุดให้คนอื่นตกต่ำตาม เสียเวลา เสียอารมณ์ มันเป็นวิถีของพวกที่ไม่มีอะไรดี ๆ ในตัวเอง มีแต่สมองกลวง ๆ และบาป — เฮ้อ อีนี่ก็ด่าอีก อย่าหาว่าด่าเลย ก็แค่พูดดักคอ และเท่ากับเป็นการด่าตัวเราเองด้วย ถ้าเราจะทำนิสัยแบบนั้นใส่คนอื่น ลองคิดดูนะ คิดดูในแง่ของความเป็นธรรม แล้วคุณจะเห็นด้วย เพราะหลายคนที่เราเจอมา คิดว่าตัวเองนั้นเป็นผู้ถูกกระทำเสมอ แต่ตอนมึงทำคนอื่น มึงไม่เคยมองเห็นอ่ะ มันต้องคิดทุกด้าน)

ยกตัวอย่างนึง
ไม่บอกว่าเป็นใคร และที่ไหน
ประมาณว่า ตัวละครแรกคือ ก ต้องหาเงินไปใช้หนี้ให้บุพการี
ก จะไปรับจ๊อบ เพื่อให้มีเงินมากขึ้น
แต่หน่วยงานของ ก ต้องอยู่เช็คงานในหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์หลักของหน่วยงาน
ทำให้กลับช้า ไปทำงานนอกไม่ได้
ก จึงต้องทน
ข ที่รู้จัก ก
มองว่าหน่วยงาน ก ใจร้าย ใจดำ
ที่ทำงานกัน จน ก ไม่สามารถไปรับจ๊อบได้

แต่ถ้าคิดกลับกันล่ะ ว่า ถ้า ข คือ เพื่อนในหน่วยงานของ ก
แล้ว ข ก็ต้องอยู่เย็น ๆ มืด ๆ เคลียร์งาน
แล้วหัวหน้าหน่วยงาน ปล่อยให้ ก ไปทำงานอื่นได้
แล้ว ข ต้องทำงานอยู่ เพราะไม่ได้คิดไปทำงานอื่น
ซึ่งยังไงก็ได้เงินเท่าขั้นที่ทำงาน ไม่ใช่อยู่เย็นแล้วได้เพิ่ม
ข จะด่า ก ไหมล่ะ
มึงอย่ามองแค่ว่าน่าสงสาร
มึงต้องมองอย่างยุติธรรมสิ พูดมาได้แบบโง่ ๆ (อ้าวอีนี่ เสือกใส่อารมณ์อีก)

คนบางคน สงสารคนที่ตกอยู่ในฐานะคล้าย ๆ กัน แต่ทำไมมึงไม่นึกถึงว่า ถ้ามึงเป็น
เพื่อนร่วมงานในหน่วยงานเขาบ้างละ แน่นอน มึงคงเลิกสงสารมันแม่นอน
เพราะ เอ็นดูเขา เอ็นเราก็ขาด

จงมองโลกอย่างยุติธรรมเถอะค่ะ
และถ้าไม่ได้เกี่ยวกับคุณ ก็ไม่ต้องไปเดือดรับทุกเรื่องก็ได้
เพราะเวลาที่คุณล้ม บางทีคนพวกนั้น เขาก็มาช่วยอะไรคุณไม่ได้หรอกค่ะ

จงมองให้เห็นเส้นทางที่แน่นอน แล้วทำเส้นทางที่แน่นอนให้ดีที่สุดดีกว่า
เพราะคุณต้องกินข้าว ไม่ใช่กินอากาศ อิ่มทิพย์ได้
ทุกคนเขามีปัญญาดูแลตัวเองได้ ถ้าเขาเป็นคนดีมีสมองพอ

ส่วนตัวนะ
+ ต่อไปจะเลิกบ่น ใส่คนอื่น เพราะว่า คนพวกนั้นเขาไม่สมควรต้องมาแบกรับอารมณ์ของเรา คับข้องใจยังไง มานั่งเขียนบล็อก (กูไม่ได้ว่าง ขอให้รู้ไว้ว่าถ้าเขียนบล็อก ไม่ได้แปลว่าว่าง แต่แปลว่า กูอยากบ่น แต่กูไม่อยากทำให้คนที่กูบ่นใส่ เขาต้องเสียเวลาทำงาน ใครอยากมาอ่าน อยากเสียเวลามาอ่าน อันนี้ ขอบพระคุณที่อุตส่าห์เสียเวลามา อย่างน้อยคุณจะได้แง่คิดไป เพราะเราคงไม่ด่าแบบปากตลาดชาติชั่ว เราตั้งใจจะด่าแบบ แฝงแง่คิด ที่น่าจะดีกว่า น่าจะเป็นประโยชน์มากกว่า แต่ถ้าไม่เห็นประโยชน์ ก็ปิดไป ย้ำ “เราจะไม่บ่นใส่คน ให้คนเสียเวลา และถ้าเราถามอะไรใครไป แล้วเขาไม่ตอบ เราก็จะไม่เสียใจ ไม่โกรธ เพราะว่า บางทีเขาอาจเอาเวลาที่จะต้องเสียไปกับเรา ไปทำเรื่องที่มีประโยชน์กับมวลมนุษยชาติมากกว่าการมาทนฟังเราบ่นก็ได้” จงมองโลกในแง่ดี แบบที่ไม่เดือดร้อนตัวเอง)
+ ต่อไปเราจะเลิกหวังพึ่งคนอื่น มีอะไรทำเอง ถ้าทำไม่ได้ ก็ไปเรียน ไปจ้างโปรเฟชชั่นนอลเอา ทุกคนกินข้าว ไม่ได้อิ่มทิพย์ ไม่มีใครหรอกที่ยินดีทำเพื่อคุณโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน (ยกเว้นพ่อแม่)

เมื่อคิดได้ในหลาย ๆ เรื่อง คุณจะเป็นคนที่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นน้อยลง
บางที การเอาเวลาไปลงมือทำอะไรอย่างจริงจังด้วยตนเอง (ไม่รู้ก็ไปเรียนเพิ่ม) น่าจะมีประโยชน์กว่าการนั่งรอวาสนา หรือนั่งด่าชาวบ้าน ((เตือนสติตัวข้าเอง ข้าต้องกินข้าว ไม่ได้อิ่มทิพย์))

ปล.เออ แล้วไอ้อีเพื่อนในเฟสบุ๊ค กูรำคาญเกมมาก ไม่ต้องมาชวน ((แอบด่าในนี้ แต่ที่จริงไม่ได้ด่าไปให้ใครเสียอารมณ์)) วิธีการง่ายมาก คือ เราบล็อกเกมนั้น และบล็อกการเชิญเกมจากคนคนนั้น จบ ไม่ต้องด่าใคร ถ้ามีสมอง เราจะหาทางลดความวุ่นวายในชีวิตลงได้ อะไรวุ่นวาย น่าเบื่อ น่ารำคาญนัก จงปล่อยวาง งานที่ทำแล้วได้ตังค์แน่นอนมี มึงจงทำ (เราด่าตัวเอง)

เออ เอาบล็อก actmyage มาทำ link เพื่อให้อ่านว่า เอาเวลาที่อยากด่าให้คนอื่นฟัง ไปเขียนบล็อกแนวนี้ดีกว่านะ (เพราะ ช่วงนี้คนปรับทุกข์กับกูเยอะจัง กูก็เหนื่อยว่ะ ขอวางห่างทุกคนเลยแล้วกัน เพื่อนเก่าเพื่อนใหม่เพื่อนซี้เพื่อนซั้ว วางหมดแล้วนะ เพราะ งานกูไม่เสร็จ กูเพลีย ระบายลงบล็อกกันไปเหอะค่ะ จะได้ไม่เป็นภาระของเพื่อนฝูง รบกวนกูมาก กูถือว่าทำบาปนะคะ กูจะรีบทำงานเก็บเงิน)

เพลงนี้เพราะมาก

เพลงนี้เพราะมาก

ชอบอ่ะ ต้องมาเขียนเลย ยังไม่ได้เริ่มนับซีดี (ขอเวลาทำใจ กับนั่งไอก่อน สเลดเขียวปั้ด คออักเสบ เบื่อ เราอ่ะ ถ้าป่วย จะป่วยยาว เรื้อรัง ไม่ชอบ เกลียดเด็กที่ไอใส่ว่ะ 2/3 หลายคนเลย ตั้งใจเดินมาไอใส่ ไม่อยากจะถือสาเด็ก แต่รู้ว่าตั้งใจ นิสัยไม่ดี ((นั่งเครื่องคืนอยู่ ลุกหนีไม่ได้ บาปไหม คนทำนิสัยแบบนี้อ่ะ ด่าไปก็เท่านั้น ติดหวัดมาแล้ว ส่วนตัวเรา ถ้าไม่เจอคนป่วย เราไม่เคยป่วยอ่ะ ภูมิคุ้มกันระดับความแปรปรวนในสภาพแวดล้อมเรามีมากพอ เราอาบน้ำเย็นตลอด เป็นลูกพระพาย 555 แต่ไปโรงพยาบาล เจอคนป่วยนี่ ป่วยตลอด โดยเฉพาะถ้าเจอแม่งไอใส่หน้า ใครจะไม่ติดวะ))

จำไว้นะ อย่าแพร่เชื้อโรคใส่คนอื่น เรานี่ ตอนไอสักทีแทบวิ่งหนีออกนอกห้อง (วิ่งออกตลอด ถ้าวิ่งทัน ถ้าวิ่งไม่ทัน ก็ยกคอเสื้อปิดปากเลย แบบให้น้ำลายกระเด็นก็กระเด็นอยู่ในเสื้อ ไม่ให้ละอองน้ำลายไปโดนคนอื่น ((คือพยายามปิดป้องสุด ๆ แล้ว ถ้าเอาปี๊บคลุมหัวแล้วไม่อึดอัด คงเอาปี๊บคลุมแล้ว)) แล้วที่ห้องแอร์เนี่ย เกลียดมาก เพราะอากาศจะโสโครกกว่าอากาศหน้าต่าง ไหลเวียน 

 

เราอยู่บ้านมา สองปีกว่า เราไม่เคยเป็นไหว ขี้มูลไหล ไอคอแตก ต่อให้คนในบ้านเราจะเข้าโรงพยาบาล เราก็ไม่ติดเลย แต่ไปทำงาน ก็ติด แล้วตั้งแต่ตอนเรียน เวลาเป็น เราจะไอหนักมากกกกกก ไอจนหายใจไม่ออก ไอจนคากหรือสั่งออกมาเป็นเลือด เพราะคาดว่าเส้นเลือดในโพรงจมูกแตก ช่วงนี้เราจะพยายามไม่ใช้เสียงเลย

เพราะเดี๋ยวทรุด อาทิตย์หน้า เราต้องไปเรียนคอร์สมิกซ์ดนตรีกับพี่กิตซังโปรดิวเซอร์เรา (คือไปเรียนด้วยกัน ไม่รู้เหมือนกันว่าใครสอน น้องจักรก็ไปเรียนด้วย) อยากเรียนมากกกกก เพราะไม่เคยเรียนแนวนี้อ่ะ อยากรู้ว่าอาจารย์จะสอนอะไรบ้าง  เลิศ ๆ ต้องรักษาสุขภาพ เดี๋ยวทรุด เพราะกลับจากไปเรียน ก็ต้องโดนคุมสอบอีกแน่ ๆ (สัปดาห์นู้น นักเรียนสอบปลายภาคแล้ว) คุมสอบนี่ตัวไม่สบายเลย ตึกเด็กเรียนอ่ะ อับมาก อึดอัด มีแอร์แต่อากาศสกปรก (บอกได้เลย เราเกลียดห้องแอร์ ยกเว้นห้าง ห้างมันกว้างนี่หว่า มีแม่บ้านทำความสะอาดด้วย)  ปีปีนึงผ่านไปเร็วเนอะ  (พูดเหมือนคนแก่) แป๊บ ๆ สอบแล้ว

เออ แล้วมันเกี่ยวอะไรกับเพลงวะ
ไม่รู้เหมือนกัน
คือจะให้ฟังว่าเพลงมันเพราะแล้วกัน

เอาเหอะ ยังไงก็ดีหมดแหละ เรียนรู้ไป ชีวิตมีอะไรให้เรียนรู้มากมาย และเพลงเพราะ ๆ ก็ทำให้เราเรียนไปได้อย่างสนุกและมีความสุข มากกว่าไม่มีเพลงบรรเลง อิอิ (ยังหาทางสรุปได้)